Lắp đặt cổng nhôm đúc là quy trình cần sự tỷ mỷ, cẩn thận, đảm bảo vận hành của cổng êm ái và bền bỉ

Thi công lắp đặt cổng nhôm đúc là công đoạn vô cùng quan trọng, kết nối cánh cổng với trụ cổng để người dùng có thể sử dụng được cổng nhôm đúc. Cổng nhôm đúc là loại hàng hóa cao cấp, đòi hỏi khi vận hành phải dễ dàng, thuận tiện, không gây khó khăn cho người sử dụng. để bảo toàn các tính năng của cổng nhôm đúc hợp kim, quá trình lắp đặt cần phải diễn ra hết sức thận trọng và tỷ mỷ, tránh gây trầy sước sản phẩm. Người thợ lắp đặt loại cửa cổng này phải là người có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, nắm rõ kỹ thuật và xử lý nhanh các tình huống trong lắp đặt.

Cửa nhôm đúc có trọng lượng tương đối cao, mỗi cánh cửa nặng khoảng trên dưới 300kg nên phù hợp với hệ bản lề trục. Trục cánh cổng là trục tròn inox phi 25, quay tròn trong 2 bạc đạn trên vai cổng và dưới đế cổng. Cánh cửa cổng khi đóng mở sẽ xoay quanh trục nên khá nhẹ nhàng. Quá trình thi công lắp đặt cổng nhôm đúc cần được bàn bạc và quyết định trước khi dựng trụ cổng để thợ lắp đặt và đơn vị thi công công trình phối hợp cấy la liên kết vai cổng với trụ cổng và tạo đế cổng. Trụ cổng cần đảm bảo kích thước và cốt thép phù hợp với từng mẫu mã, kích thước cổng, la cổng cần cấy trực tiếp từ thép tim cổng để độ liên kết giữa cánh cổng và trụ cổng được vững chắc. Giữa 2 trụ cổng cũng cần phải có đà ngang âm nền để liên kết với đế cổng, giúp cho cổng không bị xệ, lún. 

►Trong quá trình lắp đặt cổng nhôm đúc, người thợ lắp đặt sẽ dùng kỹ thuật hàn để liên kết bạc đạn trên cánh cổng vào la cổng đã cấy từ trước, liên kết cốt thép của đà ngang dưới nền để tạo đế cổng và hàn cứng bạc đạn dưới vào đế cổng. Cuối cùng là lắp đặt hệ thống chốt, khóa. Trong quá trình lắp dựng mỗi cánh cổng, người thợ phải canh chỉnh bằng các thao tác như cân nước, đo đạc sao cho cánh cổng có độ thẳng, độ khớp nhau giữa 2 cánh thật chính xác thì cánh cửa mới có thể đóng mở an toàn. Cửa cổng sau khi lắp đặt phải đảm bảo 2 cánh cổng thẳng nhau khi đóng cổng, cổng không bị chạy ra hoặc chạy vô khi mở, thao tác đóng mở nhẹ nhàng, dễ sử dụng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.